Ưu điểm của thảm gạch so với thảm cuộn

04 Thg 4 2017

Ưu điểm của thảm gạch so với thảm trải sàn dạng cuộn

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thảm trải sàn khác nhau, đa dạng về kích thước, hình dạng, hoa văn, chất liệu,..

Nếu phân theo kích thước thì có 2 loại thảm chính, đó là thảm trải sàn dạng cuộn và thảm trải sàn dạng tấm hay còn gọi là thảm gạch.

Thảm trải sàn dạng cuộn phổ biến hơn do giá thành rẻ, hoa văn và màu sắc phong phú, đáp ứng được nhu cầu của nhiều người sử dụng.

So với thảm trải sàn dạng cuộn, thảm gạch (đế cao su) có giá thành khá cao. Tuy nhiên, sau quá trình sử dụng, chắc chắn quý khách hàng sẽ hoàn toản cảm thấy xứng đáng với số tiền mà mình đã đầu tư. 


Linh hoạt trong cách lắp đặt

Với kích thước 50m*50m, việc lắp đặt thảm gạch rất dễ dàng đồng thời người sử dụng có thể linh hoạt trong cách lắp, thõa trí sáng tạo để tạo ra những họa tiết độc đáo, tô điểm thêm vẻ đẹp của bề mặt sàn. 


Thảm gạch trải văn phòng - Cách lắp đặt xen kẽ nhiều hoa văn và màu sắc, giúp căn phòng tươi sáng hơn nhưng vẫn giữ được phong cách lịch sự, trang nhã.Thảm gạch trải phòng học - Bằng cách lồng ghép đơn giản, 2 tông màu đỏ và xám, không gian lớp học trở nên sinh động và bắt mắt


Dễ dàng tháo lắp, chỉnh sửa

Đối với thảm cuộn thông thường, khi bề mặt thảm bị bong tróc sợi, cháy, hoặc bị bẩn, rất khó để thay thế hoặc chỉnh sửa chỗ thảm hư đó bởi vì thảm mới không đồng màu, chi phí cao (phải thay thế cả tấm thảm lớn).

Còn đối với thảm gạch, việc thay mới, điều chỉnh rất dễ dàng vì kích thước thảm là 50cm x 50cm, đối với phần thảm bị hư hại, chỉ cần thay thế miếng thảm vùng thảm hư đó bằng một miếng thảm mới, rất dễ dàng, nhanh chóng.

Điều chỉnh, thay thế thảm gạch - Mỗi tấm thảm có kích thước 50cm x 50cm, khi thảm bị hư hại, chỉ cần thay mới tấm thảm ở khu vực đó, việc lắp đặt cũng rất dễ dàng, người dùng hoàn toàn có thể điều chỉnh được, không cần tốn chi phí thuê thợ đến sửa.


Phù hợp với nhiều kích thước sàn

Bên cạnh đó, mỗi tấm thảm là những miếng rời, riêng rẽ với nhau vì thế sản phẩm phù hợp với nhiều kích thước sàn, thảm có thể dễ dàng được cắt ghép nhằm hạn chế tối đa sự hao hụt trong quá trình lắp đặt. 


Chất lượng vượt trội

Bề mặt đế là cao su vì thế chống cháy, hạn chế bụi đồng thời hạn chế được tiếng ồn trong không gian sử dụng do thảm hấp thụ âm thanh, mang đến một không gian sống lành mạnh hơn cho người sử dụng. 


Tiết kiệm chi phí

Thông thường, đối với những mặt sàn gồ ghề, nhám, trước khi trải thảm, người sử dụng cần trải một lớp lót cao su (rubber underlay) nhằm tạo độ êm chân cho người sử dụng, bảo vệ mặt đế của thảm, tránh làm thảm bị rách, hoặc bong tróc đế, tăng tuổi thọ sử dụng.

Lớp thảm lót bằng cao su - Rubber underlay

Vì vậy, với lớp đế cao su, thảm gạch dễ dàng che phủ những khuyết điểm của bề mặt mà vẫn đảm bảo sự thoải mái khi sinh hoạt hay làm việc trong không gian trải thảm, tiết kiệm một chi phí không nhỏ cho lớp lót mặt sàn.  

Thảm gạch được dán trực tiếp xuống mặt sàn, không cần thêm lớp thảm lót mà vẫn đảm bảo thời gian sử dụng sản phẩm lâu dài.


Hạn chế tình trạng thảm bị đùn, bong tróc sợi

Ngoài ra lớp đế dày cao su còn làm gia tăng tuổi thọ của thảm, giúp thảm bám chặt bề mặt sàn, giảm thiểu tình trạng thảm bị đùn, bong tróc sau một thời gian sử dụng. 

Kiểu đan sợi của thảm gạch cũng là kiểu đan sợi, nhưng sợi nhỏ, mật độ nhiều so với thảm cuộn thông thường, vì thế hạn chế được tình trạng bung sợi thảm do các vật nhọn gây nên (như giầy cao gót) giúp sản phẩm sử dụng lâu bền.

 

Nếu quý khách hàng hướng đến một sản phẩm có thể sử dụng trong một thời gian dài, bền bỉ, tiện lợi thì chắc chắn thảm gạch (đế cao su) là một lựa chọn rất đáng để suy nghĩ.


Cách lắp đặt thảm gạch và thảm trải sàn

Xem thêm các mẫu thảm gạch

Thảm trải sàn dạng cuộn.

 ← Trang trước Trang sau →